Giới thiệu ca khúc tiêu biểu trong phim truyện

(SGGP). – Trong kho tàng điện ảnh Việt Nam, khán giả hâm mộ phim truyện hẳn sẽ không thể quên những bộ phim truyền hình là sự chờ đợi của khán giả một thời không chỉ bởi nội dung phim sâu sắc, dàn diễn viên giàu tâm huyết, mà còn vì cả phần âm nhạc, trong đó không thể không kể đến những ca khúc đầy cảm xúc.

Chương trình ca nhạc Còn mãi với thời gian với chủ đề Ca khúc trong phim truyện Việt Nam thập niên 80 - 90 sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc nhạc phim quen thuộc một thời. Đó là ca khúc từ những bộ phim: Những nẻo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Đất khách, Của để dành, Xóm nước đen...

Chương trình do Đài Truyền hình TPHCM và Nhạc viện TPHCM thực hiện, diễn ra lúc 20 giờ ngày 23-10 tại Nhạc viện TPHCM, được ghi hình và phát sóng lúc 14 giờ 45 ngày 9-11 và ngày 23-11 trên kênh HTV7.


MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật

" />