Giới thiệu ca khúc tiêu biểu trong phim truyện

(SGGP). – Trong kho tàng điện ảnh Việt Nam, khán giả hâm mộ phim truyện hẳn sẽ không thể quên những bộ phim truyền hình là sự chờ đợi của khán giả một thời không chỉ bởi nội dung phim sâu sắc, dàn diễn viên giàu tâm huyết, mà còn vì cả phần âm nhạc, trong đó không thể không kể đến những ca khúc đầy cảm xúc.

Chương trình ca nhạc Còn mãi với thời gian với chủ đề Ca khúc trong phim truyện Việt Nam thập niên 80 - 90 sẽ mang đến cho khán giả những ca khúc nhạc phim quen thuộc một thời. Đó là ca khúc từ những bộ phim: Những nẻo đường phù sa, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Đất khách, Của để dành, Xóm nước đen...

Chương trình do Đài Truyền hình TPHCM và Nhạc viện TPHCM thực hiện, diễn ra lúc 20 giờ ngày 23-10 tại Nhạc viện TPHCM, được ghi hình và phát sóng lúc 14 giờ 45 ngày 9-11 và ngày 23-11 trên kênh HTV7.


MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật