Giới trẻ Mỹ ủng hộ chủ nghĩa xã hội

The Huffington Post đưa tin, Trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ vừa cho công bố kết quả khảo sát hết sức bất ngờ cho thấy giới trẻ của Mỹ hiện có xu hướng ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn chủ nghĩa tư bản. 

Theo đó, 49% số người độ tuổi từ 18-29 có quan điểm tích cực đối với CNXH, trong khi chỉ có 43% không ủng hộ CNXH. Kết quả cuộc khảo sát lần này trái ngược hẳn với cuộc khảo sát tương tự  do Pew thực hiện vào tháng 5-2010 (43% ủng hộ CNXH, 49% phản đối).

Theo báo chí Mỹ, nền kinh tế thị trường CNTB của Mỹ yếu kém trong vài năm qua làm tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, an sinh xã hội giảm sút… có thể là nguyên nhân dẫn đến sự chán nản của giới trẻ đối với CNTB.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.