Giọt máu hồng lan tỏa

Vừa qua, nhiều hoạt động trong xã hội phải dừng hoặc chững lại do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng giọt máu cứu các ca bệnh nguy kịch thì không thể không duy trì. 

Hiểu và thương những bệnh nhân đứng giữa lằn ranh sinh tử cần từng giọt máu, nhất là nhóm máu O, A khan hiếm đến báo động, các y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Truyền máu khu vực Huế, Bệnh viện Trung ương Huế - một trong những địa chỉ nhận và trao máu hồng lớn nhất cả nước không chỉ có nhiều sáng kiến trong việc vận động đồng nghiệp, người thân và tất cả những người trong cộng đồng cùng nhau hiến máu, tiểu cầu tình nguyện mà họ còn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện công tác chuyên môn của một ngân hàng máu từ tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc, điều chế, bảo quản những chế phẩm máu đạt chất lượng cao.

Trong hành trình đó, tất cả đều phải tuân thủ các quy trình bổ sung nghiêm ngặt về phòng chống dịch Covid-19, góp phần tạo lòng tin cho mọi người như một mệnh lệnh từ trái tim.

Đăng ký hiến máu

 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 2 Khám, tuyển chọn người hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 3  Kiểm tra nồng độ huyết sắc tố trước khi hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 4 Tiếp nhận máu từ người hiến tình nguyện
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 5 Xét nghiệm sàng lọc
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 6 Sử dụng máu trong ghép tạng tại Bệnh viện Trung ương Huế
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 7 Phân loại máu hiến trước khi sản xuất thành phần máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 8 Bảo quản, lưu trữ chế phẩm huyết tương

Đọc nhiều nhất

Tất bật làng nghề 200 tuổi

Tất bật làng nghề 200 tuổi

Tháng 7 đến tháng 9 (âm lịch) hàng năm, khi mùa cá cơm về, làng nghề nước mắm truyền thống hơn 200 năm ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trở nên rộn ràng, đâu đâu cũng nức mùi mắm muối. Hàng chục nhà lều nơi đây tranh thủ nguyên liệu cá cơm dồi dào, tươi rói, béo ngậy, đưa vào ủ chượp, sẵn sàng cho ra những giọt nước mắm vàng rơm, sánh quyện phục vụ nhu cầu thị trường.

Giao lưu trực tuyến

Đặt nguyện vọng xét tuyển phù hợp để trúng tuyển đúng ngành, trường

Từ nay đến 30-7, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng và xác nhận nguyện vọng trúng tuyển. Báo SGGP tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Những lưu ý về điểm sàn – đăng ký điều chỉnh nguyện vọng năm 2023” để cung cấp thông tin, hướng dẫn thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, xác định nguyện vọng đã trúng tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.