Giọt máu hồng lan tỏa

Vừa qua, nhiều hoạt động trong xã hội phải dừng hoặc chững lại do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng giọt máu cứu các ca bệnh nguy kịch thì không thể không duy trì. 

Hiểu và thương những bệnh nhân đứng giữa lằn ranh sinh tử cần từng giọt máu, nhất là nhóm máu O, A khan hiếm đến báo động, các y, bác sĩ và nhân viên Trung tâm Truyền máu khu vực Huế, Bệnh viện Trung ương Huế - một trong những địa chỉ nhận và trao máu hồng lớn nhất cả nước không chỉ có nhiều sáng kiến trong việc vận động đồng nghiệp, người thân và tất cả những người trong cộng đồng cùng nhau hiến máu, tiểu cầu tình nguyện mà họ còn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để thực hiện công tác chuyên môn của một ngân hàng máu từ tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc, điều chế, bảo quản những chế phẩm máu đạt chất lượng cao.

Trong hành trình đó, tất cả đều phải tuân thủ các quy trình bổ sung nghiêm ngặt về phòng chống dịch Covid-19, góp phần tạo lòng tin cho mọi người như một mệnh lệnh từ trái tim.

 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 1

Đăng ký hiến máu

 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 2 Khám, tuyển chọn người hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 3  Kiểm tra nồng độ huyết sắc tố trước khi hiến máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 4 Tiếp nhận máu từ người hiến tình nguyện
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 5 Xét nghiệm sàng lọc
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 6 Sử dụng máu trong ghép tạng tại Bệnh viện Trung ương Huế
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 7 Phân loại máu hiến trước khi sản xuất thành phần máu
 Giọt máu hồng lan tỏa ảnh 8 Bảo quản, lưu trữ chế phẩm huyết tương

Đọc nhiều nhất

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 28-1 (mùng 7 tết), anh Hạnh và chị dâu tôi lại rời quê, lên xe vào TPHCM.