Giữ nguyên quan điểm truy tố vụ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong

Ngày 8-11, Viện KSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung, chuyển hồ sơ sang Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM để đưa vụ bạo hành bé gái N.T.V.A. (SN 2013, ngụ quận 1) dẫn đến tử vong gây xôn xao dư luận ra xét xử.
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa trước đó. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa trước đó. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đó, Viện KSND TPHCM giữ nguyên quan điểm truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội “Giết người”, “Hành hạ người khác”. Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận Bình Thạnh, là cha ruột bé A.) về tội “Hành hạ người khác và “Che giấu tội phạm”.

Trước đó, ngày 21-7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ đối với vụ án. Theo HĐXX, căn cứ bộ luật Tố tụng hình sự, việc xác định thương tích, tính chất, mức độ tổn hại sức khỏe là trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định.

Giữ nguyên quan điểm truy tố vụ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong ảnh 1 Bị can Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa trước đó. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong vụ án, thủ tục giám định chưa thực hiện, HĐXX thấy cần hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra, bổ sung kiến nghị của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại trong việc giám định tỷ lệ thương tích của bị hại về các thương tích trong ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 là có cơ sở để chấp nhận.

Về nội dung luật sư kiến nghị thay đổi tội danh đối với bị cáo Thái sang tội “Giết người”, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ xét xử theo tội danh mà Viện KSND TPHCM truy tố. 

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là bé A. tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh). Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với mình.

Giữ nguyên quan điểm truy tố vụ bạo hành bé gái 8 tuổi dẫn đến tử vong ảnh 2 Cây gỗ thu giữ

Vì vậy, từ ngày 7-12-2021 đến ngày 22-12-2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22-12-2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Còn Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12-12-2022 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A.

Ngày 22-12-2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cơ quan chức năng nhận định hành vi phạm tội của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ninh Thị Vân Anh tại cơ quan điều tra

Đề nghị truy tố "Hotgirl Tina Dương"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang).