Giữ vững an toàn xã hội vùng giáp ranh

SGGP
Ngày 19-3, Đảng bộ phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cán bộ, chiến sĩ công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức đóng góp sửa nhà tình thương cho một hộ nghèo trong phường

Cán bộ, chiến sĩ công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức đóng góp sửa nhà tình thương cho một hộ nghèo trong phường

Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất và nỗ lực phát huy thế mạnh của địa phương để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đảng bộ phường cũng chủ động nghiên cứu, mạnh dạn đề ra các chủ trương mới, đúng đắn phù hợp thực tiễn, từ đó đảm bảo kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là việc thực hiện 54 công trình theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó nhân dân đóng góp 21,5 tỷ đồng. Cùng với đó, phường vận động người dân hiến đất làm đường, các công trình công cộng phục vụ dân sinh.

Tại phiên trù bị, các đại biểu cũng đề cập đến đặc thù của phường là địa bàn trọng điểm của TPHCM và quận, có khu Đại học Quốc gia TPHCM, Khu chế xuất Linh Trung I và nằm giáp huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Vì vậy, trong các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới có nhiệm vụ tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phường cũng phấn đấu hàng năm kéo giảm tỷ lệ tội phạm hình sự, tăng tỷ lệ phá án...

* Cùng ngày, Đảng bộ phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu đã thảo luận về những kết quả nổi bật trong 5 năm qua. Đặc biệt, là địa bàn có 87% dân số theo tín ngưỡng các tôn giáo, nên Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng quy định về quản lý cơ sở tôn giáo và hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, cũng như quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết. Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đóng góp kinh phí duy tu giao thông, nâng cấp, bê tông hóa đường hẻm cùng với đó là tham gia chăm lo an sinh xã hội trong các dịp lễ, tết, thực hiện tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”.

Các đại biểu cũng thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó có mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo nhằm tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững phường văn minh đô thị, đảm bảo phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống nhân dân. 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn