Giữ vững tinh thần Việt Nam, lạc quan trước thách thức

SGGP
Tối 22-1, chương trình Xuân quê hương 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 
Tới dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Hơn 350 kiều bào tham dự trực tiếp, cùng hàng triệu người Việt Nam ở nước ngoài theo dõi qua chương trình truyền hình trực tiếp.
Giữ vững tinh thần Việt Nam, lạc quan trước thách thức ảnh 1 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2022. Ảnh: VIẾT CHUNG
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xúc động chào đón đồng bào từ khắp nơi trên thế giới về mái nhà chung Việt Nam; đồng thời gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới những người con của quê hương Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài, nhân dịp tết đến, xuân về. 
Chủ tịch nước khẳng định, công tác về người Việt Nam tại nước ngoài luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước thông qua việc thực thi nhiều quyết sách quan trọng mang ý nghĩa chiến lược lâu dài. Công tác quan hệ với các nước, các đối tác luôn được đẩy mạnh để tạo thuận lợi hơn nữa cho bà con sinh sống ổn định, phát triển ở sở tại. Nhiều hoạt động hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, tư vấn y tế trực tuyến đã được triển khai tới cộng đồng người Việt tại hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ… gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Bày tỏ sự tự hào vì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nỗ lực phục hồi, giúp nhau để vượt qua dịch của cộng đồng người Việt ở nhiều nơi trên thế giới, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, đồng bào ta ở nước ngoài sẽ luôn giữ vững tinh thần Việt Nam, không nao núng, luôn lạc quan trước thách thức, linh hoạt sáng tạo nắm bắt thời cơ và luôn đoàn kết để có nhiều kết quả tích cực mới trong năm Nhâm Dần.
Giữ vững tinh thần Việt Nam, lạc quan trước thách thức ảnh 2 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng các đại biểu, kiều bào về quê đón Tết. Ảnh: TTXVN
Trước đó, sáng 22-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các kiều bào tiêu biểu hội tụ tại điện Kính Thiên Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), làm lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc.  
Chiều 22-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương năm 2022. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ sự chia sẻ với rất nhiều kiều bào khát khao nhưng chưa được về quê do tác động của đại dịch. Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước thấu hiểu, chia sẻ và luôn đặt ra trách nhiệm để đưa “đường về quê gần hơn”, để quê hương thật sự là “chùm khế ngọt”, là nhà, là nơi quy tụ mọi giá trị truyền thống, trí tuệ, tấm lòng, khát vọng, tôn trọng sự khác biệt…, để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, để chúng ta tự hào là người Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Thủ tướng khẳng định, đợt dịch lần thứ 4 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của nhân dân, tác động hết sức tiêu cực tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chúng ta đã vượt qua những khó khăn thách thức. Những thành tựu quan trọng đó của đất nước có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự đoàn kết, đồng tình ủng hộ của nhân dân, sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và đồng bào ta, trong đó có đóng góp to lớn, hiệu quả, kịp thời và đầy tình cảm, trách nhiệm đối với quê hương đất nước của hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. 

THU HÀ - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”

Dự án đặc biệt trong mùa hè 2022 không phải là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà Hương mùa hè còn mang đến những thước phim trong trẻo được quay hình tại miền biển bình yên. Qua các hình ảnh và trailer, 4 nghệ sĩ xuất hiện như một nhóm bạn thân thiết, cùng nhau tận hưởng mùa hè đầy cảm xúc. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

" />