Giúp nữ công nhân hội nhập đô thị

SGGP
Ngày 9-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM đã sơ kết 1 năm thực hiện đề án “Bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hội nhập đô thị trong nữ công nhân lao động khu lưu trú, nhà trọ” năm 2017.
Qua 1 năm triển khai, với các hoạt động bài bản và chặt chẽ, đề án đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Các chương trình hoạt náo, trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ đã góp phần gắn kết các nữ công nhân, lao động với nhau, giúp các chị mạnh dạn và tự tin hơn trong các hoạt động sinh hoạt tập thể.
Bên cạnh đó, trang bị cho nữ công nhân, lao động khu lưu trú, nhà trọ kiến thức pháp luật, giáo dục sức khỏe, kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen, giúp chị em tự tin khi hội nhập cuộc sống đô thị.
Quận Bình Tân là nơi đông công nhân lao động đã được chọn làm thí điểm. Hội đã tổ chức 26 cuộc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tại 17 khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân với hơn 3.000 lượt công nhân, lao động tham gia. 
Hội LHPN TP cũng đã cho ra mắt cuốn “Cẩm nang kiến thức, kỹ năng hội nhập đô thị” với số lượng 50.000 cuốn để phục vụ cho nữ công nhân tại các quận, huyện. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: