Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thu phí đậu xe trên lòng đường ở TPHCM. 

Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

Việc thu phí này là cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Cụ thể, Sở GTVT được giao phối hợp với Chi nhánh Viettel TPHCM (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) làm việc với UBND các quận có tuyến đường thu phí đậu xe trên lòng đường, chuẩn bị nhân sự tổ chức thu phí đúng thời gian quy định, nhất là trong thời gian đầu mới triển khai thực hiện đề án thu phí.
Song song với việc quản lý đậu xe và thu phí theo hình thức ứng dụng công nghệ từ ngày 1-8, Sở GTVT phải đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng trình tự thủ tục và phấn đấu hoàn tất trong tháng 1-2019. Cũng theo thông báo, Sở Thông tin -Truyền thông (TT-TT) TPHCM phải sớm hoàn tất công tác thẩm định phương án đầu tư và quy trình vận hành hệ thống My Parking (ứng dụng thu phí tự động - PV) của Chi nhánh Viettel TPHCM. Trên cơ sở đó, Sở GTVT xác định tỷ lệ chi trả cho việc đầu tư, chi phí quản lý và vận hành của Viettel trình Thường trực UBND TP.
 

K.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Sự kiện & Bình luận