Google khuyến khích phái đẹp tìm kiếm sự đổi mới

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Google công bố nhiều dữ liệu mới cho thấy những thay đổi đáng kể trong tư duy tìm kiếm của người dùng trong những chủ đề liên quan đến phụ nữ. Đến đầu năm 2023, lượng tìm kiếm về chủ đề về phụ nữ tại Việt Nam đạt mức cao nhất những năm qua.

Theo dữ liệu của Google, lượng tìm kiếm liên quan chủ đề học vấn và phát triển sự nghiệp dành cho nữ giới ghi nhận mức tăng trưởng đột phá. Người dùng tại Việt Nam cũng dành sự quan tâm đáng kể đến những định nghĩa và vai trò nữ giới trong xã hội. Cụ thể, lượt tìm kiếm về giáo dục dành cho nữ đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào quý 1-2023 (mức cao nhất trong 13 năm); lượt tìm kiếm về học bổng dành cho phụ nữ đạt mức cao nhất trong 12 năm tại Việt Nam vào quý 1-2023 (mức cao nhất trong 11 năm)…

Dịp này, Google cũng khởi xướng chiến dịch #SearchforChange tại Việt Nam, khuyến khích phái đẹp dũng cảm tìm kiếm sự đổi mới cho bản thân, qua đó Google mong muốn truyền cảm hứng, cổ vũ phụ nữ tự tin và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường - chính sách

Chuỗi bán lẻ nào đang bán iPhone rẻ nhất?

Đầu năm 2023, thị trường công nghệ trong nước đã chứng kiến "cuộc chiến giá" giữa các đại lý bán lẻ Việt. Trong đó, hệ thống Di Động Việt với thông điệp “Rẻ hơn các loại rẻ” vẫn đang có giá bán thấp.