Guinea Xích đạo ngăn chặn âm mưu đảo chính

SGGP
Ngày 3-1, truyền hình quốc gia Guinea Xích đạo đưa tin quân đội nước này đã bắn chết một lính đánh thuê và sử dụng hỏa lực để truy đuổi những đối tượng còn lại trong rừng dọc biên giới trong các vụ đụng độ gần biên giới với Cameroon. 
Thông tin trên được đưa ra vài giờ sau khi Bộ trưởng An ninh Nicolas Obama Nchama trên đài phát thanh cho biết Guinea Xích đạo vừa đập tan một cuộc đảo chính hồi tháng 12 nhằm lật đổ Tổng thống Teodoro Obiang - tổng thống có thời gian tại nhiệm lâu nhất ở châu Phi.
Theo Bộ trưởng Obama, âm mưu này đã được ngăn chặn nhờ sự phối hợp với các cơ quan an ninh Cameroon.
Hôm 27-12-2017, Cameroon thông báo đã bắt giữ 38 đối tượng được vũ trang hạng nặng tại khu vực biên giới với Guinea Xích đạo. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.