Hà Giang: Khánh thành Nhà máy thủy điện Thái An

Sáng 26-9, Công ty Cổ phần Thủy điện Thái An đã khánh thành Nhà máy Thủy điện Thái An - một trong 15 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Hà Giang.

Ông Nguyễn Quang Đạo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thái An cho biết: Nhà máy Thủy điện Thái An được xây dựng trên địa bàn xã Thái An (huyện Quản Bạ) và xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên). Nhà máy có công suất 82 MW, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây là dự án thủy điện lớn thứ 2 của tỉnh Hà Giang, được Bộ Công thương thẩm định và Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng.

Nhà máy được khởi công xây dựng ngày 11-8-2007. Sau hơn 3 năm thi công trong điều kiện đặc biệt khó khăn, địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, điện thi công và đường giao thông không có... Nhưng với quyết tâm cao của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, Nhà máy đã hoàn thành với chất lượng cao và đi vào hoạt động đúng tiến độ đề ra, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc Hà Giang.

TTX 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.