Hà Nội dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

SGGP
Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018.

Với 142 học sinh đoạt giải, Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Học sinh Hà Nội đoạt 10 giải nhất ở các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Hải Phòng xếp thứ 2 với 90 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải nhất ở các môn Toán, Vật lý, Sinh học, Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây.

Tiếp đến, Nghệ An xếp thứ 3 với 90 học sinh đoạt giải, trong đó có 4 giải nhất ở các môn Toán, Hóa học, Văn, Lịch sử. Học sinh Hà Tĩnh cũng đoạt giải cao tại kỳ thi năm nay với 85 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất ở các môn Toán, Lịch sử, Tiếng Pháp. Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang đã có 56 học sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất môn Toán và Vật lý. Các tỉnh có điều kiện khó khăn như Quảng Trị đã có 1 học sinh đoạt giải nhất môn Toán, Bình Phước có 1 giải nhất môn Vật lý, Yên Bái, Đắk Lắk và Cà Mau đều có 1 giải nhất môn Hóa học.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục