Hà Nội đứng đầu cả nước về số thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

(SGGP).- Ngày 3-2, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm 2015.

Cụ thể, có 2.165 thí sinh đoạt giải trong tổng số 4.350 học sinh dự thi. Về phía các trường THPT trong trường đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội có 66 thí sinh đoạt giải, trong đó có 5 giải nhất, 24 giải nhì và 25 giải ba. Em Nguyễn Tuấn Hải Đăng, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên giành giải nhất môn Toán với 33 điểm. Đây cũng là giải nhất môn Toán duy nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Tiếp đến là Đại học Sư phạm Hà Nội có 4 giải nhì, 1 giải ba, 4 giải khuyến khích…

Về phía các địa phương, trong số 169 thí sinh Hà Nội dự thi có 140 em đoạt giải, dẫn đầu cả nước về số thí sinh đoạt giải, trong đó có 10 giải nhất, 47 giải nhì và 42 giải ba. TPHCM có 52 thí sinh đoạt giải, trong đó chỉ có 1 giải nhất của học sinh Lâm Phước Nguyên (môn tiếng Trung), học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ngoài ra, TPHCM có 18 giải ba và 11 giải nhì. Các tỉnh thành khác có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay là Hải Phòng (85 em), Nghệ An (82 em), Hải Dương (81 em), Nam Định (78 em)…

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết Tân Sửu 11 ngày

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết Tân Sửu 11 ngày

Căn cứ theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do UBND TPHCM phê duyệt, hơn 1,7 triệu học sinh trên địa bàn TP sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán năm Tân Sửu từ ngày 8-2-2021 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 16-2-2021 (tức mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.