Hà Nội: Không tăng giá vé xe khách Tết Tân Mão

(SGGP).- Ngày 8-12, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Tân Mão. Theo dự báo, lượng khách đi lại bằng đường bộ trong dịp tết năm nay sẽ tăng khoảng 20-25% so với năm trước. Để đáp ứng nhu cầu, sẽ có hơn 3.000 lượt xe được tăng cường tại các bến xe do đơn vị quản lý trong những ngày cao điểm.

Trong đó, tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường, đạt mức 33.000 - 37.500 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.100 lượt xe/ngày.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách ngày cao điểm cũng tăng hơn gấp đôi, đạt mức 34.500 - 40.000 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.200 lượt xe/ngày.
 
Theo ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, đã có nhiều doanh nghiệp đề xuất tăng giá một chiều, tuy nhiên, để thực hiện chủ trương bình ổn giá dịp trước tết của Chính phủ, Sở GTVT TP Hà Nội đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá vé. Nếu doanh nghiệp nào tự tiện tăng giá, Thanh tra Giao thông và các cơ quan chức năng liên quan sẽ có các biện pháp xử lý kịp thời.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: