Hà Nội: Không tăng giá vé xe khách Tết Tân Mão

(SGGP).- Ngày 8-12, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Tân Mão. Theo dự báo, lượng khách đi lại bằng đường bộ trong dịp tết năm nay sẽ tăng khoảng 20-25% so với năm trước. Để đáp ứng nhu cầu, sẽ có hơn 3.000 lượt xe được tăng cường tại các bến xe do đơn vị quản lý trong những ngày cao điểm.

Trong đó, tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường, đạt mức 33.000 - 37.500 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.100 lượt xe/ngày.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách ngày cao điểm cũng tăng hơn gấp đôi, đạt mức 34.500 - 40.000 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.200 lượt xe/ngày.
 
Theo ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, đã có nhiều doanh nghiệp đề xuất tăng giá một chiều, tuy nhiên, để thực hiện chủ trương bình ổn giá dịp trước tết của Chính phủ, Sở GTVT TP Hà Nội đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá vé. Nếu doanh nghiệp nào tự tiện tăng giá, Thanh tra Giao thông và các cơ quan chức năng liên quan sẽ có các biện pháp xử lý kịp thời.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.