Hà Nội: Không tăng giá vé xe khách Tết Tân Mão

(SGGP).- Ngày 8-12, Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Tân Mão. Theo dự báo, lượng khách đi lại bằng đường bộ trong dịp tết năm nay sẽ tăng khoảng 20-25% so với năm trước. Để đáp ứng nhu cầu, sẽ có hơn 3.000 lượt xe được tăng cường tại các bến xe do đơn vị quản lý trong những ngày cao điểm.

Trong đó, tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường, đạt mức 33.000 - 37.500 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.100 lượt xe/ngày.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách ngày cao điểm cũng tăng hơn gấp đôi, đạt mức 34.500 - 40.000 lượt khách/ngày, lượt xe dự kiến là 1.200 lượt xe/ngày.
 
Theo ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, đã có nhiều doanh nghiệp đề xuất tăng giá một chiều, tuy nhiên, để thực hiện chủ trương bình ổn giá dịp trước tết của Chính phủ, Sở GTVT TP Hà Nội đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp không tăng giá vé. Nếu doanh nghiệp nào tự tiện tăng giá, Thanh tra Giao thông và các cơ quan chức năng liên quan sẽ có các biện pháp xử lý kịp thời.

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: