Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4

SGGPO
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đến ngày 22-4, nếu không có ca mới, các ổ dịch ở Hà Nội tiếp tục được kiểm soát thì có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội ở Thủ đô.

Chiều 20-4, báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội lên Thủ tướng Chính phủ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát tốt.

Tại ổ dịch Hạ Lôi, huyện Mê Linh tiếp tục được khoanh vùng cách ly, thành phố cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 12.673 người ở xã Mê Linh, phát hiện 5 ca dương tính (từ trước tuần trước) còn lại 12.668 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 có 734 trường hợp tại ổ dịch Hạ Lôi, chỉ có 7 ca dương tính ở giai đoạn trước và 727 âm tính và hiện đã cách ly tại các cơ sở tập trung theo đúng quy định. Cùng với đó, 1.793 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh đến thời điểm hiện nay đều âm tính.

Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4 ảnh 1 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo về tình hình dịch Covid-19 ở Thủ đổ

Về ổ dịch tại thôn Đông Cứu (ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội), đến nay 50 trường hợp tiếp xúc F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính và 1.196 người trong tâm ổ dịch cũng có xét nghiệm âm tính.

Trong 2 ngày qua, Hà Nội cũng tổ chức lấy 1.064 mẫu là các tiểu thương kinh doanh tại 5 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và tất cả các mẫu này đều có kết quả âm tính.

Từ những kết quả nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đồng thời đề xuất tới ngày 22-4, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội ở Thủ đô và thực hiện theo phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội cũng kiến nghị Bộ Y tế và các đơn vị liên quan sớm có hướng dẫn cụ thể về việc đảm bảo an toàn tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, công trường, các loại hình kinh doanh khác được hoạt động để tại các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

KHÁNH NGUYỄN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31-5, UBND huyện Châu Thành (Long An) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; cùng lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương. 

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn