Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4

SGGPO
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đến ngày 22-4, nếu không có ca mới, các ổ dịch ở Hà Nội tiếp tục được kiểm soát thì có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội ở Thủ đô.

Chiều 20-4, báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội lên Thủ tướng Chính phủ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát tốt.

Tại ổ dịch Hạ Lôi, huyện Mê Linh tiếp tục được khoanh vùng cách ly, thành phố cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 12.673 người ở xã Mê Linh, phát hiện 5 ca dương tính (từ trước tuần trước) còn lại 12.668 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 có 734 trường hợp tại ổ dịch Hạ Lôi, chỉ có 7 ca dương tính ở giai đoạn trước và 727 âm tính và hiện đã cách ly tại các cơ sở tập trung theo đúng quy định. Cùng với đó, 1.793 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh đến thời điểm hiện nay đều âm tính.

Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4 ảnh 1 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo về tình hình dịch Covid-19 ở Thủ đổ

Về ổ dịch tại thôn Đông Cứu (ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội), đến nay 50 trường hợp tiếp xúc F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính và 1.196 người trong tâm ổ dịch cũng có xét nghiệm âm tính.

Trong 2 ngày qua, Hà Nội cũng tổ chức lấy 1.064 mẫu là các tiểu thương kinh doanh tại 5 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và tất cả các mẫu này đều có kết quả âm tính.

Từ những kết quả nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đồng thời đề xuất tới ngày 22-4, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội ở Thủ đô và thực hiện theo phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội cũng kiến nghị Bộ Y tế và các đơn vị liên quan sớm có hướng dẫn cụ thể về việc đảm bảo an toàn tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, công trường, các loại hình kinh doanh khác được hoạt động để tại các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

KHÁNH NGUYỄN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />