Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4

SGGPO
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đến ngày 22-4, nếu không có ca mới, các ổ dịch ở Hà Nội tiếp tục được kiểm soát thì có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội ở Thủ đô.

Chiều 20-4, báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội lên Thủ tướng Chính phủ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát tốt.

Tại ổ dịch Hạ Lôi, huyện Mê Linh tiếp tục được khoanh vùng cách ly, thành phố cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 12.673 người ở xã Mê Linh, phát hiện 5 ca dương tính (từ trước tuần trước) còn lại 12.668 người đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 có 734 trường hợp tại ổ dịch Hạ Lôi, chỉ có 7 ca dương tính ở giai đoạn trước và 727 âm tính và hiện đã cách ly tại các cơ sở tập trung theo đúng quy định. Cùng với đó, 1.793 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh đến thời điểm hiện nay đều âm tính.

Hà Nội kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau ngày 22-4 ảnh 1 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo về tình hình dịch Covid-19 ở Thủ đổ

Về ổ dịch tại thôn Đông Cứu (ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội), đến nay 50 trường hợp tiếp xúc F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính và 1.196 người trong tâm ổ dịch cũng có xét nghiệm âm tính.

Trong 2 ngày qua, Hà Nội cũng tổ chức lấy 1.064 mẫu là các tiểu thương kinh doanh tại 5 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và tất cả các mẫu này đều có kết quả âm tính.

Từ những kết quả nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát tốt, nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng đã giảm dần. Đồng thời đề xuất tới ngày 22-4, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội ở Thủ đô và thực hiện theo phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội cũng kiến nghị Bộ Y tế và các đơn vị liên quan sớm có hướng dẫn cụ thể về việc đảm bảo an toàn tại các cơ quan, đơn vị, nhà máy, công trường, các loại hình kinh doanh khác được hoạt động để tại các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

KHÁNH NGUYỄN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn