Hà Nội mịt mờ sương khói vì không khí lạnh

SGGPO
Nhiều ngày nay, Hà Nội chìm trong mưa phùn, nhà cửa, đường sá phủ đầy sương khói. Dự báo, chiều nay 1-3, đợt không khí lạnh mới tiếp tục về miền Bắc. 

Sáng nay 1-3, Hà Nội tắc đường, mưa bụi, khói sương vì thời tiết giao mùa. Ảnh: VĂN PHÚC

Sáng nay 1-3, Hà Nội tắc đường, mưa bụi, khói sương vì thời tiết giao mùa. Ảnh: VĂN PHÚC

Do ảnh hưởng của không khí lạnh biến tính lúc giao mùa tương tác với gió Đông Nam từ biển đưa hơi nước vào đất liền, suốt 3 ngày nay, miền Bắc liên tục xuất hiện mưa phùn, nồm ẩm. Sáng nay 1-3, Hà Nội chìm trong mịt mờ sương khói, mưa bụi. 

Trong khi theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hiện nay (1-3), thêm một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng tối và đêm nay (1-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, gần sáng và ngày mai (2-3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Hà Nội mịt mờ sương khói vì không khí lạnh ảnh 1 Hoạ đồ sóng không khí lạnh dự báo tràn về nước ta từ chiều và đêm nay 1-3

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (1-3), ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. 

Từ ngày mai (2-3), ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18°C, vùng núi có nơi dưới 14°C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Từ tối và đêm nay (1-3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 

Đêm nay và ngày mai 2-3, Hà Nội có mưa và mưa rào, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động khai thác cát trên hồ Dầu Tiếng tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm nguồn nước

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng. Thế nhưng, hiện nay nguồn nước ở đầu nguồn lại đang bị ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau làm dấy lên nhiều nỗi lo.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.