Hà Nội sửa chữa mặt cầu Thanh Trì từ 20-2

SGGPO
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa cho biết sẽ tiến hành sửa chữa mặt cầu Thanh Trì và đường dẫn hai đầu cầu từ 20-2.

Vụ tai nạn trên cầu Thanh Trì ngày 20-1

Vụ tai nạn trên cầu Thanh Trì ngày 20-1

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội cho cào bóc, sửa chữa các vệt hằn lún, sống trâu trên mặt cầu, thay thế khe co giãn để đảm bảo phương tiện lưu thông êm thuận. Đồng thời, để đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị thi công sẽ lắp đặt biển cảnh báo xe máy giảm tốc độ khi lưu thông trên cầu; bổ sung biển cấm ô tô tải, ô tô khách trên làn đường hỗn hợp theo quy định. Các công việc này sẽ được thực hiện và hoàn thành ngay trong quý 1-2019.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm, đơn vị quản lý cầu Thanh Trì phối hợp chặt chẽ để thiết lập đường dây nóng xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông nếu có trên cầu.

Cầu Thanh Trì là cây cầu lớn nhất trong dự án 7 cây cầu của Hà Nội bắc qua sông Hồng, có điểm đầu giao cắt với quốc lộ 1A tại Pháp Vân (Q. Hoàng Mai), cắt đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại Thạch Bàn và điểm cuối cắt quốc lộ 5 tại Sài Đồng (Quận Long Biên). 
Cầu Thanh Trì có tổng chiều dài 3.120m; tổng mức đầu tư là hơn 1.395 tỷ đồng. Cầu được khởi công từ ngày 28-11-2002 và hoàn thành bàn giao sử dụng ngày 6-2-2007. Tuy nhiên, trải qua vài lần sửa chữa các hư hỏng, mặt cầu Thanh Trì có hiện tượng sụt lún và biến dạng bề mặt bê tông nhựa, tạo thành vệt rãnh dài kèm theo là những ổ gà ở nhiều đoạn trên cầu.

Trong thời gian gần đây, có khá nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên cầu Thanh Trì. Điển hình là các vụ việc: 6 ô tô đâm nhau liên hoàn trên cầu Thanh Trì ngày 14-10-2018; 2 người đàn ông đi xe máy đâm vào giải phân cách giữa khiến 1 người chết, 1 người bị thương ngày 6-11-2018; 2 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên cầu Thanh Trì do va chạm giữa xe tải và xe khách khiến giao thông ùn tắc kéo dài nhiều giờ hôm 20-1… 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.