Hà Nội: Tăng cường 200 lượt xe buýt dịp lễ 30-4

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, Transerco sẽ tăng cường thêm 200 lượt xe buýt, trên 22 tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách đến các điểm vui chơi giải trí của thủ đô.

Ngoài ra, Transerco cũng đã dự phòng thêm 48 xe tại 22 tuyến nói trên, để kịp phục vụ những ngày lượng khách đi xe buýt có thể tăng đột biến.

Transerco đã yêu cầu các đơn vị bố trí nhân lực để trực tiếp điều động phương tiện dự phòng, điều hành hoạt động của các tuyến nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách.

                                                                                                                                  H.Y.

  • Nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ sẽ tiếp diễn hết ngày 24 - 4

Vào ngày 23-4, Bắc bộ và Trung bộ đã bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng lần thứ 2 trong mùa hè năm nay. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 30 – 37 độ C. Một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiều nơi nhiệt độ cao nhất đã lên tới 41,5 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, nguyên nhân khiến Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng gay gắt là do áp thấp nóng phía Tây đang có xu thế mở rộng dần sang phía Đông, chi phối thời tiết các khu vực trên.

Tuy nhiên, đợt nắng nóng này sẽ chỉ tiếp diễn hết ngày hôm nay (24-4), đến khoảng ngày mai (25-4) sẽ có không khí lạnh ở phía Bắc tác động và nén áp thấp nói trên, ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhiệt độ sẽ giảm 3 – 4 độ C, miền Bắc còn phổ biến ở mức 22 – 28 độ C, miền Trung 24 – 32 độ C.

                                                                                                                                 L.V.

  • Thêm một vụ đàn ông Hàn Quốc “tuyển vợ” trái phép

Ngày 23-4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM (PC14) đã phát hiện vụ “tuyển vợ” trái phép xảy ra tại một căn hộ trên đường Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TPHCM. Tại hiện trường, công an phát hiện 3 người Hàn Quốc (trong đó có 2 nam, 1 nữ) đang “chấm” gần 70 cô gái trẻ đến từ các vùng quê nghèo, lân cận TPHCM.

Cơ quan điều tra đã lập hồ sơ để xử lý hai đối tượng Thang Ngãi Linh (46 tuổi) và Thi Vĩnh Khương (42 tuổi) cùng ngụ tại TPHCM về hành vi môi giới hôn nhân trái phép. Theo điều tra ban đầu, Linh, Khương là những đối tượng chuyên “chăn dắt” những cô gái nhẹ dạ để môi giới cho những người đàn ông nước ngoài có nhu cầu “săn” vợ Việt Nam để hưởng lợi trái phép.

                                                                                                                            L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn