Hà Nội tổng kết công tác bầu cử

(SGGP).– Hôm qua 16-6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử. 51 tập thể và 48 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo vì đã có thành tích trong tuyên truyền về bầu cử.

Từ kết quả của cuộc bầu cử, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội kiến nghị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan Trung ương xem xét sửa đổi, bổ sung các luật liên quan tới bầu cử theo hướng quy định tiêu chuẩn người tự ứng cử chặt chẽ hơn. Ngoài ra, nên quy định thời gian từ vòng hiệp thương lần ba đến khi công bố danh sách những người ứng cử, niêm yết danh sách những người ứng cử theo từng đơn vị bầu cử dài hơn hiện nay để có đủ thời gian sắp xếp và in ấn tài liệu.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP