Hà Nội và Nam Định: Trên 90% học sinh đậu tốt nghiệp THPT

Ngày 13-6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT với tỷ lệ đậu 91,78%, tăng hơn 5% so với năm trước; hệ bổ túc tăng 24% so với năm 2007, đạt 69,45%.

Tỷ lệ HS đậu loại khá giỏi chiếm 20,16%, tăng gần 3% so với năm 2007, trong đó, có 1.605 thí sinh đậu loại giỏi (chiếm 4,48%), còn lại 28.620 HS loại trung bình, chiếm 79,84%. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và DL Lương Thế Vinh đều đậu 100%. Ngoài ra có 16 trường có tỷ lệ đậu trên 99%.

Thủ khoa của Hà Nội là thí sinh Doãn Thiều Hoa, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đạt điểm cao nhất với 60 điểm (có 2 điểm cộng). Tiếp đến là các thí sinh Đào Đức Chung, Trường THPT Trần Hưng Đạo, 57 điểm và Vũ Minh Tâm, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, 56,5 điểm.
 
Tỉnh Nam Định cũng là một trong những địa phương có tỷ lệ đậu tốt nghiệp rất cao với 94,3%, đồng thời là tỉnh có tỷ lệ đậu tốt nghiệp bổ túc THPT cao nhất trong những tỉnh đã công bố điểm với 82,6%. Ông Ngô Vỹ Nông, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Nam Định, cho biết, môn Vật lý có tỷ lệ trên trung bình thấp nhất, đạt 72,8% và tỷ lệ cao nhất thuộc về môn Sinh học với 94,1%. 

V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục