Hà Nội: Xử lý vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực bước sang giai đoạn 2

SGGP
UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội về việc UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện xử lý vi phạm trật tự xây dựng giai đoạn 2 công trình tòa nhà số 8B phố Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình). 

Việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B phố Lê Trực thuộc thẩm quyền của UBND quận Ba Đình; các sở, ngành có trách nhiệm phối hợp thực hiện. Chủ tịch UBND quận Ba Đình, thủ trưởng các sở, ngành quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục tổ chức thực hiện, xử lý kiên quyết vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B phố Lê Trực đảm bảo nguyên tắc: an toàn tuyệt đối về người trong quá trình xử lý công trình vi phạm, an toàn cho công trình xây dựng còn lại sau phá dỡ, tháo dỡ và công trình xung quanh; đảm bảo chặt chẽ về pháp lý, trình tự thủ tục trong việc xử lý vi phạm giai đoạn 2 tại công trình số 8B Lê Trực và đảm bảo lợi ích hợp pháp chủ đầu tư (Công ty CP May Lê Trực).

UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện nghiêm túc và đúng quy định pháp luật trong việc xử lý vi phạm giai đoạn 2 tại công trình số 8B phố Lê Trực theo 2 bước: bước 1, xử lý tầng 18 trước, sau đó báo cáo, đánh giá; trên cơ sở đó xem xét thực hiện tiếp bước 2 (xử lý tầng 17) theo đúng quy định của pháp luật. UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm thẩm định toàn bộ phương án phá dỡ của UBND quận Ba Đình.

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, để phục vụ việc xử lý vi phạm giai đoạn 2 của công trình 8B Lê Trực, trong những ngày qua, các lực lượng chức năng đã mở cửa vào tầng 18 và các căn hộ ở đây để tháo dỡ các thiết bị nội thất, đồ đạc trong căn hộ đưa về kho chứa để niêm phong. Sau khi hoàn thành tháo dỡ các thiết bị, vật dụng trong các căn hộ tại tầng 18, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam sẽ tiếp quản mặt bằng và tiến hành phá dỡ những phần liên quan tới kết cấu công trình theo phương án đã được phê duyệt. Chi phí dự kiến tháo dỡ sàn bê tông cốt thép, thiết bị điện, nội thất, tường gạch và nhiều hạng mục khác tại tầng 18 là khoảng 17 tỷ đồng và số tiền này tạm ứng từ ngân sách của quận. 

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP Hà Nội đã rất nhiều lần chỉ đạo xử lý dứt điểm những vi phạm tại công trình tòa nhà 8B Lê Trực. Tuy nhiên, suốt từ năm 2015 tới nay, việc xử lý vi phạm tại công trình 8B Lê Trực vẫn chưa thể dứt điểm mà mới chỉ hoàn thành được việc ‘cắt ngọn” tầng 19.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Mâu thuẫn ở bến xe Quy Nhơn, phụ xe bị bắn vào mắt

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc tranh giành khách, một phụ xe khách giường nằm tuyến Bình Định – TPHCM bị kẻ lạ mang súng cao su bắn và tấn công rách một bên mắt, nhập viện cấp cứu ngay trong đêm…

Vụ án