Hạ thuỷ khối chân đế giàn khoan Biển Đông 1

(SGGPO).- Sáng 27-8, tại Vũng Tàu, Liên danh Petrosetco – ALE (Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí với Tập đoàn Vận tải Kỹ thuật cao ALE) -  nhà thầu chuyên về thiết kế, thi công hạ thủy, vận tải siêu trường siêu trọng đã hạ thủy khối chân đế giàn khoan của dự án Biển Đông 1.

Đây là dự án chân đế giàn khoan lớn nhất từ trước đến nay của ngành dầu khí, cũng là dự án trọng điểm của quốc gia do Xi nghiệp Liên doanh Vietsovpetro đầu tư.

Sau thời gian nghiên cứu và làm việc thực tế, các kỹ sư của Petrosetco-ALE đã lên phương án, tính toán thiết kế thành công việc hạ thủy toàn bộ 4 cấu kiện bao gồm khối chân đế, piles, block nhà ở và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 của dự án Biển Đông 1.

Hai đơn vị này cũng đã từng hạ thủy thành công và an toàn khối chân đế giàn Đại Hùng 2 nặng 4.500 tấn bằng công nghệ kích rút hiện đại (strand Jack).

Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế