Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay

Ngày 6-8, gần 400 người dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã về đến sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) trên 2 chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An), các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh và quản lý sân bay Vinh đã nhanh chóng triển khai việc đón người dân theo đúng quy trình, kế hoạch, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để giúp đỡ, tạo thuận lợi cho người dân, tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí các phương tiện xe ô tô buýt vào tận khu vực đổ máy bay đón người dân và chở hành lý, đảm bảo giãn cách an toàn.

Sau khi lên xe buýt, người dân được đưa thẳng về các khu cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 1
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 2
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 3 Ngày 6-8, chuyến bay chở người dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê, đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An

Được biết, sau 2 chuyến bay trong ngày 6-8, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đón người dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê trên 3 chuyến bay vào các ngày 7-8 và 8-8.

Theo kế hoạch, từ ngày 6-8 đến 8-8, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón gần 1.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trở về quê trên 5 chuyến bay.

Được biết, chi phí toàn bộ 5 chuyến bay này được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 4
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 5 Nhiều em nhỏ trở về quê cùng với người thân

Để tổ chức những chuyến bay ý nghĩa này, trước đó, tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM và các cơ quan chức năng rà soát, lập danh sách người dân có nguyện vọng, nhu cầu cấp thiết trở về quê đợt 2 bằng phương tiện máy bay (đợt 1 đã tổ chức đón 814 người dân trở về quê bằng phương tiện tàu hỏa vào ngày 26-7-2021).

>> Ngay sau khi xuống máy bay, người dân lên xe ô tô buýt và được chở về các khu cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh để cách ly theo quy định
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 6
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 7
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 8
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 9
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 10
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 11
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 12
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 13
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 14
Hà Tĩnh đón gần 400 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay ảnh 15

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn