Hà Tĩnh: Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 22-6

SGGPO
Ngày 21-6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký ban hành Văn bản số 3922 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn về việc chỉ đạo một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng tháo dỡ chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh trưa 18-6-2021

Lực lượng chức năng tháo dỡ chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh trưa 18-6-2021

Theo đó, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; để vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn triển khai một số nội dung, nhiệm vụ sau (thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 22-6-2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo).

Đối với các huyện, thành phố, thị xã

Không tổ chức các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm, bao gồm: khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, quán cắt tóc gội đầu, phòng tập gym, yoga, bi da; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tiếp tục hoạt động và phải duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cao nhất cho công nhân, người lao động tại các công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế.

Hà Tĩnh: Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 22-6 ảnh 1 Lực lượng chức năng tháo dỡ chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh trưa 18-6-2021
Các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp được tổ chức nhưng yêu cầu phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch đối với các thành phần tham gia và địa điểm tổ chức họp.
Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bằng văn bản.

Các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các nội dung nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh: Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 22-6 ảnh 2 Các phương tiện ra vào địa bàn TP Hà Tĩnh sau khi các chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 được tháo dỡ từ 12 giờ trưa ngày 18-6-2021
Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ các địa phương, khu vực đang có dịch) được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Giao Sở GTVT Hà Tĩnh hướng dẫn trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GTVT.

Bắt buộc thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế cơ sở và các phần mềm điện tử (Bluezone, tokhaiyte.vn) đối với những người có nguy cơ cao và người đến/về từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Khi đi ra khỏi nhà, đến các địa điểm công cộng, du lịch (công viên, bãi biển…) bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ các quy định, hướng dẫn khác.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, nhất là hệ thống truyền thanh cơ sở về các giải pháp phòng, chống dịch.

Công an tỉnh và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, không áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hà Tĩnh: Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 22-6 ảnh 3 Lực lượng chức năng tháo dỡ chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 ở TP Hà Tĩnh trưa 18-6-2021
Riêng địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Riêng địa bàn thành phố Hà Tĩnh (kể cả các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn), ngoài các nội dung nêu tại mục 1 văn bản này, yêu cầu thực hiện thêm một số nội dung sau:

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho phép tổ chức trên địa bàn thành phố thì số lượng người tham gia không quá 20 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, Ban Thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống, dịch. Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục dừng hoạt động các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè.

Đối với các cụm dân cư đang thực hiện cách ly y tế: Thực hiện nghiêm theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh: Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 22-6 ảnh 4 Các phương tiện ra vào TP Hà Tĩnh bình thường ngay sau khi tháo dỡ các chốt kiểm soát 

Ngày 21-6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký ban hành quyết định số 146 về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh.

Theo đó, kết thúc thời gian áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh kể từ 0 giờ ngày 22-6-2021.

Giao UBND thành phố Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Văn bản số 3922/UBND-VX1 ngày 21-6-2021 của UBND tỉnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: