Hà Tĩnh sẽ đón người dân đang mang thai ở miền Nam có nhu cầu về quê bằng máy bay

Ngày 20-9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi UBND TPHCM và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM về việc phối hợp đưa người dân từ TPHCM về quê.

Từ ngày 6-8 đến ngày 8-8, Hà Tĩnh đã hoàn thành 5 chuyến bay đón hơn 1.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê
Từ ngày 6-8 đến ngày 8-8, Hà Tĩnh đã hoàn thành 5 chuyến bay đón hơn 1.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về quê

Theo đó, thể theo nguyện vọng của người dân Hà Tĩnh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Hà Tĩnh thống nhất chủ trương đón người dân đang mang thai có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28-9 đến ngày 30-9-2021.

Để triển khai nội dung nêu trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản đề nghị UBND TPHCM cho phép tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM tổ chức đón người dân về quê trên 1 chuyến bay của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vinh, Nghệ An; chỉ đạo Sở Y tế TPHCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trong danh sách theo đề nghị của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM; Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM trong việc triển khai các thủ tục đưa người dân Hà Tĩnh về quê theo kế hoạch của tỉnh.

Hà Tĩnh cũng đề nghị Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM chủ trì rà soát, lập danh sách người dân theo chủ trương đã thống nhất với tỉnh Hà Tĩnh (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần); liên hệ với các cơ quan chức năng, địa phương liên quan của TPHCM và tỉnh Hà Tĩnh để triển khai các thủ tục đưa người dân về quê theo kế hoạch.

Trước đó, ngày 26-7-2021, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành tổ chức đón 814 người dân Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về quê trên chuyến tàu hỏa chuyên biệt SE14.

Tiếp đó, từ ngày 6-8 đến ngày 8-8-2021, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành tổ chức thêm 5 chuyến bay đón hơn 1.000 người dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về quê.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn