Hà Tĩnh từng hỗ trợ trung tâm của ông Võ Hoàng Yên hơn 500 triệu đồng

SGGP
Ngày 17-3, thông tin từ Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong giai đoạn 2012-2016, tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên (ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) hơn 500 triệu đồng, phục vụ mua sắm thiết bị khám chữa bệnh cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, câm điếc, khuyết tật.

Tin liên quan

Từ năm 2012 -2016 tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho trung tâm của ông Võ Hoàng Yên trên 500 triệu đồng. Ảnh: Tạp chí Đông y

Từ năm 2012 -2016 tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ cho trung tâm của ông Võ Hoàng Yên trên 500 triệu đồng. Ảnh: Tạp chí Đông y

Cụ thể, năm 2012 và 2014, Hà Tĩnh chi 350 triệu đồng mua sắm phương tiện, thiết bị, vật tư phục vụ khám chữa bệnh; năm 2015 chi 100 triệu đồng mua vật tư, tu sửa nhà làm việc, nhà nghỉ cho bệnh nhân; từ đầu năm 2016, khi Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên ngừng hoạt động, Hà Tĩnh chi 56 triệu đồng để thuê người bảo vệ và quản lý tài sản trung tâm. Số kinh phí trên không chi trực tiếp cho ông Võ Hoàng Yên mà hỗ trợ trung tâm và được cấp dự toán qua Hội Đông y tỉnh, được Kho bạc tỉnh kiểm soát các khoản chi.

Trước đó, năm 2011, ông Võ Hoàng Yên từng được cấp một khu đất trống, với diện tích hơn 64.000m2 ở thôn Mỹ Sơn (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng, dưỡng sinh và trồng cây thuốc nam chữa bệnh. Tuy nhiên, sau đó dự án không được triển khai xây dựng, bỏ hoang đất đai lãng phí nên UBND huyện Cẩm Xuyên đã thu hồi.

Đến năm 2014, tỉnh Hà Tĩnh cho phép sử dụng cơ sở vật chất Trường THCS xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (trường đang bỏ không sau khi sáp nhập vào Trường THCS Cẩm Thành) để làm Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, với diện tích gần 2ha. Trung tâm hoạt động đến đầu năm 2016 thì ngưng và bàn giao cho tỉnh Hà Tĩnh quản lý. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng để giải ngân cho tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Ngày 14-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đối với đề nghị của UBND TPHCM về việc xác định giá trị vốn vay ODA cấp phát từ ngân sách trung ương cho dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. 

Quy hoạch

Tin buồn