Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

SGGP
Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Tuy nhiên, hiện tuyến đường này đã bị hư hỏng nặng, chi chít ổ voi ổ gà khiến các phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Phó Chủ tịch UBND xã Phú Gia Trần Văn Tuân cho biết, tuyến huyện lộ 6 được xây dựng cách đây hơn 20 năm, đến nay có khoảng 15/20km đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Hương Khê, cho biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư, đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn cân đối ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 để thi công giai đoạn 1 dự án tuyến huyện lộ 6, chiều dài 7,5km (đoạn từ đường Hồ Chí Minh đến ngã ba, biển chỉ dẫn đường vào Đồn Biên phòng Phú Gia và đường rẽ về xã Hương Bình) với tổng mức vốn đầu tư 100 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công năm 2023. Riêng khoảng 13km đường hư hỏng, xuống cấp trầm trọng còn lại, huyện đã đề xuất tỉnh nâng cấp, sửa chữa nhưng chưa được phê duyệt.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />