Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Quảng Trị được xuất viện

SGGPO

Ngày 1-9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở tỉnh này được công bố khỏi bệnh, cho xuất viện về nhà.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 bệnh nhân

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho 2 bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân số 833 và bệnh nhân số 861 được xuất viện sau khi đủ các điều kiện xuất viện theo quy định.

Bệnh nhân số 833 (nữ, 29 tuổi, trú tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà) nhập viện ngày 7-8,  là nhân viên của Công ty Bảo Châu (đường Lê Duẩn, phường Đông Giang, TP Đông Hà), đồng nghiệp với bệnh nhân số 750, kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Quảng Trị được xuất viện ảnh 1 Lãnh đạo sở y tế tỉnh tặng hoa, khen thưởng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị

Bệnh nhân số 861 (nữ, 36 tuổi, thường trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) nhập viện ngày 11-8, là nhân viên của Công ty Bảo Châu (đường Lê Duẩn, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), đồng nghiệp của bệnh nhân số 750 và bệnh nhân số 833, kết quả xét nghiệm 6 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Quảng Trị được xuất viện ảnh 2 Bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho bệnh nhân trước khi xuất viện
Sau khi xuất viện, hai bệnh nhân này được tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày.

Như vậy, hiện tỉnh Quảng Trị còn 4 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh, 2 bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).