Hai thanh niên bắt cóc, đánh đập, dọa giết một thiếu nữ

Sau khi đòi tiền không được, 2 nam thanh niên lên kế hoạch bắt cóc thiếu nữ T.

Ngày 18-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Bá Thơ (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".

Đồng thời, Công an đang tiến hành truy bắt đối tượng Công Thuần Vương (sinh năm 1994, ngụ quận 4) cũng về hành vi nói trên. 

Nạn nhân là N.T.T.T. (sinh năm 2002, ngụ tỉnh Bình Phước), đang là nhân viên tại một quán karaoke ở đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp.

Thông tin ban đầu, T. có nợ Thơ và Vương số tiền là 19 triệu đồng. Thời gian gần đây, Thơ và Vương đòi nợ T. nhưng T. không có tiền trả nên nhiều lần hẹn. 

Đòi nhiều lần không được nên Thơ và Vương đã lên kế hoạch bắt cóc T.. Khoảng 21 giờ ngày 11-8, Thơ và Vương đã đến nơi làm việc của T., khống chế và đưa nữ nhân viên này lên xe máy rồi chở đi. Sau đó, 2 đối tượng đã chở T. đi nhiều nơi ở TPHCM để yêu cầu trả nợ.

Rạng sáng ngày 13-8, cả 2 chở nữ nhân viên này về căn nhà ở số 53 đường Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp. Tại đây, Thơ và Vương thay nhau đánh đập, dọa giết T. nếu không trả tiền. Đồng thời, chúng yêu cầu T. phải gọi cho gia đình mang tiền đến trả, nếu không sẽ giết T..

Sau đó, T. đã gọi về nhà cho gia đình biết sự việc và hứa trả trước cho Thơ và Vương 15 triệu đồng. Người thân của T. đã hẹn địa điểm để đưa tiền và đồng thời báo công an.

Khoảng 16 giờ, ngày 14-8, cả 2 đối tượng này đã chở T. đến Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận để gặp người nhà T. lấy tiền. Khi người thân T. đang đưa tiền, trinh sát Công an đã ập vào khống chế bắt giữ Thơ. Riêng Vương đã chạy thoát.

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.