Hạn chế tối đa sử dụng xe công đi lại trong nội thành

Văn phòng HĐND và UBND TP vừa có văn bản gửi các phòng, ban, trung tâm, đơn vị trực thuộc về một số giải pháp cấp bách nhằm góp phần giảm thiểu lạm phát, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Theo đó, việc bố trí xe ô tô cho cán bộ, công chức đi công vụ theo quy định phải đúng mục đích công và thật sự cần thiết, hạn chế tối đa sử dụng xe công đi lại làm việc trong các quận nội thành.

Mở máy lạnh ở chế độ làm mát từ 25°C trở lên, không để máy móc, thiết bị điện ở trạng thái chờ trong thời gian quá lâu. Khi ra khỏi phòng làm việc, cán bộ phải tắt đèn, máy lạnh, máy vi tính, máy photocopy… Trong các hội nghị, chiêu đãi cần dự báo chính xác đối tượng tham dự, phương tiện đưa đón, mời đúng thành phần.

Mai Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: