Hàn nối cáp quang AAG xong, Internet ở Việt Nam đã hoạt động bình thường

 (SGGPO).- FPT Telecom cho biết, vào lúc 7 giờ 45 sáng nay, 2-10, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) đã hoàn tất việc hàn nối cáp bị đứt AAG, sớm hơn dự kiến 1 ngày. Nhờ vậy, kênh truyền đi quốc tế từ Việt Nam được khôi phục 100%.

Đơn vị điều hành cũng cho biết thêm, dự kiến 7 giờ sáng ngày mai, 4-10, đơn vị sẽ cấu hình lại nguồn cáp. Khi đó công tác sửa chữa sẽ được hoàn tất. Trước đó vào 23 giờ 41 phút ngày 15-9 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1I, cách trạm cập bờ Hong Kong 64 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom. Đến ngày 29-9, đơn vị phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hong Kong 68 km.

 Hiện tại, kết nối Internet đi quốc tế của FPT Telecom đã trở lại bình thường. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác của Việt Nam cũng đang định tuyến lại để chuyển lưu lượng kết nối đi quốc tế từ các tuyến dự phòng và mở thêm trước đó sang tuyến cáp quang biển AAG. Dự kiến trong hôm nay, dịch vụ Internet của các nhà cung cấp ở Việt Nam sẽ hoạt động trở lại bình thường với đầy đủ dung lượng đi quốc tế.

TRẦN BÌNH

>> Đứt cáp quang và văn hóa xin lỗi

>> Tuyến cáp quang AAG lại bị đứt, 40% dung lương băng thông quốc tế Việt Nam bị ảnh hưởng

>> Sự cố đứt tuyến cáp quang biển quốc tế AAG: Dự kiến đến 4-10, Internet ở Việt Nam mới trở lại bình thường

>> Lại đứt cáp quang biển AAG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Ví điện tử SmartPay được vinh hạng với giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”

Với giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”, SmartPay là một trong số ba ví điện tử được vinh danh cùng với Moca, Momo. Đây là động lực rất lớn cho SmartPay, bởi ví điện tử này mới ra mắt trong thời gian ngắn (chỉ hơn 18 tháng) và thị trường trung gian thanh toán hiện nay có đến 39 công ty đang hoạt động và được cấp giấy phép.