Hàn Quốc bắn 2 tên lửa đạn đạo đáp trả hành động của Bình Nhưỡng

SGGPO
Chỉ 6 phút sau khi Triều Tiên bắn thử tên lửa từ Bình Nhưỡng, ngày 15-9, quân đội Hàn Quốc đã bắn 2 tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2 từ khu vực phía Đông nước này gần biên giới liên Triều nhằm đáp trả hành động trên. 

Tin liên quan

Hàn Quốc bắn 2 tên lửa đạn đạo đáp trả hành động của Bình Nhưỡng ảnh 1 Người dân Hàn Quốc xem thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua màn hình. Ảnh: Reuters
Phát biểu với báo giới, một quan chức thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết một quả tên lửa đã "bắn chính xác" một mục tiêu giả định cách 250 km trên biển, trùng với khoảng cách từ khu vực Hàn Quốc đang tiến hành diễn tập tên lửa đạn đạo trên Biển Nhật Bản tới sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng - nơi Triều Tiên đã phóng thử tên lửa sáng cùng ngày. Tuy nhiên, quả tên lửa còn lại đã rơi xuống nước "ngay trong giai đoạn đầu" ngay sau khi phóng. Các cơ quan chức năng đang tiến hành phân tích nguyên nhân. 
Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ phóng được thực hiện trong khi tên lửa Triều Tiên vẫn đang trong quá trình bay. Ông nhấn mạnh quân đội Hàn Quốc có khả năng tiến hành đáp trả nhanh chóng như vậy khi phát hiện thấy các dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị bắn tên lửa. Các thông tin liên quan cũng đã được thông báo ngay lập tức lên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. 
Hàn Quốc bắn 2 tên lửa đạn đạo đáp trả hành động của Bình Nhưỡng ảnh 2 Người dân Nhật Bản xem thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua màn hình. Ảnh: Reuters
Trong khi đó, JCS cũng đã lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa, coi đây là hành động vi phạm rõ ràng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và thế giới. JCS nhấn mạnh Bình Nhưỡng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hậu quả do những hành động khiêu khích gây ra.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />