Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên sắp thử hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin ngày 8-5 cảnh báo Triều Tiên sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân, đồng thời cho biết các bước chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ 4 của Bình Nhưỡng đang ở “giai đoạn cuối cùng”.

Theo ông Kim Kwan-jin, Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân vào bất kỳ thời điểm nào. Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại Triều Tiên có thể đang lên kế hoạch tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4. Mới đây, Triều Tiên tuyên bố sẽ tiến hành “một vụ thử hạt nhân kiểu mới”.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.