Hàn Quốc có gần 6.800 ca nhiễm và 45 ca tử vong do Covid-19

SGGPO
Yonhap sáng nay 7-3 đưa tin, Hàn Quốc ghi nhận thêm 483 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong nâng số người nhiễm Covid-19 tại nước này lên 6.767, số người tử vong là 45.

Lực lượng chức năng khử trùng sân bay quốc tế Daegu ngày 6-3, như một phần trong các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Ảnh: Yonhap

Lực lượng chức năng khử trùng sân bay quốc tế Daegu ngày 6-3, như một phần trong các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Ảnh: Yonhap

Các ca nhiễm mới chủ yếu tại thành phố Daegu và Bắc Gyeongsang.

Khoảng 60% các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 có liên quan đến giáo phái Shincheonji ở hthành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc với 2,5 triệu dân.

Trong 483 ca nhiễm mới, có 390 ca ở Daegu và 65 ca ở Bắc Gyeongsang, KDCD cho biết. Trong khi đó, Seoul và tỉnh Gyeonggi có thêm lần lượt là 3 và 10 ca nhiễm mới.
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, cho đến nay đã có 45  người, chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh tiềm ẩn đã tử vong do Covid-19.
* Trong khi đó, theo Tân Hoa Xã, báo cáo công bố sáng 7-3 của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết giới chức y tế đã ghi nhận thêm 99 ca nhiễm Covid-19 mới và 28 trường hợp tử vong tại Trung Quốc đại lục. Tất cả các trường hợp tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc. 
Hiện tại Trung Quốc đã có 80.651 ca nhiễm, 3.070 ca tử vong.

Tại Iran đã có 4.747 ca nhiễm và 124 ca tử vong do Covid-19.

Tại Italy có thêm 778 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 4.636; và thêm 49 ca tử vong, nâng số người tử vong do Covid-19 tại đây lên 197.

Tính đến thời điểm này, trên toàn thế giới có 98 quốc gia  và vùng lãnh thổ ghi nhận có ca nhiễm Covid-19; với 102.228 ca nhiễm Covid-19 và 3.497 ca tử vong.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.