Hàn Quốc: Công bố kế hoạch xây dựng “Metaverse Seoul”

SGGP

Theo Yonhap, chính quyền thành phố Seoul ngày 3-11 cho biết, sẽ đi đầu trong việc triển khai thực hiện dịch vụ công mới thông qua thế giới ảo trực tuyến với việc xây dựng nền tảng metaverse (vũ trụ ảo) của riêng mình. 

Tin liên quan

Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon. Nguồn: koreabizwire.com

Thị trưởng thành phố Seoul Oh Se-hoon. Nguồn: koreabizwire.com

Với tên gọi “Metaverse Seoul”, dự án trị giá 3,9 tỷ won (3,3 triệu USD) sẽ chính thức triển khai từ cuối năm 2022 và kéo dài trong 5 năm. Chính quyền thành phố Seoul dự kiến bắt đầu thực hiện hệ sinh thái tổng hợp cho các dịch vụ hành chính trong tất cả lĩnh vực quản lý của thành phố, như kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và khiếu nại dân sự, trong 3 giai đoạn.

“Metaverse Seoul” sẽ từng bước triển khai các dịch vụ hỗ trợ công dân và doanh nghiệp khác nhau, chẳng hạn như: “Lễ rung chuông giao thừa ảo tại Bosingak”, “Văn phòng Thị trưởng ảo” và các dịch vụ ảo từ Seoul Fintech Lab, Invest Seoul và Seoul Campus Town... 

Vào năm 2023, một văn phòng dịch vụ dân sự chung ảo, dự kiến được gọi là “Trung tâm Metaverse 120”, cũng sẽ được thành lập, cho phép công dân gặp gỡ quan chức thành phố một cách thuận tiện để giải quyết các khiếu nại và tham vấn dân sự.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.