Hàn Quốc: Hàng trăm người có thể phơi nhiễm MERS-CoV ở một bệnh viện phía Đông Seoul

(SGGPO).- Ngày 27-6, Hàn Quốc thông báo đang tiến hành theo dõi chặt chẽ một bệnh viện tại phía Đông Thủ đô Seoul do lo ngại hàng trăm người có thể đã phơi nhiễm virus gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV).

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết đang tập trung nỗ lực để tìm ra mối liên hệ và cô lập những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm MERS-CoV ở một bệnh viện khác ngoài Bệnh viện Samsung, nơi xảy ra nhiều ca nhiễm thời gian qua.

Bệnh nhân là một phụ nữ 70 tuổi, nhiễm MERS-CoV khi đến thăm một người thân đang điều trị tại bệnh viện trên. Nữ bệnh nhân này đã tử vong hôm 25-6, chỉ 2 ngày sau khi được chẩn đoán nhiễm bệnh, trong khi thời gian ủ bệnh của MERS-CoV thông thường là 14 ngày. 

Đến ngày 27-6, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm một y tá 27 tuổi, làm việc tại bệnh viện phía Đông Thủ đô Seoul, đã bị nhiễm MERS-CoV và có thể đã phơi nhiễm MERS-CoV trong thời gian điều trị cho một bệnh nhân. Đây là ca nhiễm thứ 5 tại bệnh viện này.

Tính đến nay, số người nhiễm MERS-CoV ở Hàn Quốc đã lên tới 182 người và đã có 31 người tử vong. Hiện tại có 60 người đang điều trị trong bệnh viện, trong đó có 13 trường hợp nguy kịch. 90 người đã được xuất viện sau khi phục hồi hoàn toàn. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang cách ly theo dõi 2.467 người. Theo giới chức y tế Hàn Quốc, hiện còn quá sớm để kết luận tốc độ lây lan MERS-CoV đang giảm dần vì nhiều ca nhiễm mới có thể sẽ xuất hiện ở những nơi khác.

Chi Hạnh

- Thông tin liên quan:

>> Số ca nhiễm MERS-CoV mới ở Hàn Quốc liên tục tăng

>> Hàn Quốc: Thêm 3 người nhiễm MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.