Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại đường bay Gimpo-Haneda

Yonhap đưa tin Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) ngày 22-6 cho biết nước này và Nhật Bản đã nhất trí mở lại tuyến hàng không giữa sân bay Gimpo ở thủ đô Seoul và sân bay Haneda ở Tokyo sau hơn 2 năm tạm ngừng do đại dịch Covid-19.

Theo đó, dịch vụ bay giữa hai sân bay sẽ được nối lại vào ngày 29-6 với tần suất 8 chuyến bay/tuần. Hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines cùng các đối tác Nhật Bản gồm Japan Airlines và All Nippon Airways sẽ khai thác đường bay này.

Trong năm 2019, mỗi tuần 4 hãng hàng không trên thực hiện tổng cộng 21 chuyến bay định kỳ. Hiện hai nước đang khai thác các đường bay giữa sân bay quốc tế Incheon - cửa ngõ chính của Hàn Quốc, và sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản, cũng như đường bay Incheon - Osaka và một số đường bay khác nối Incheon với các thành phố nhỏ hơn của Nhật Bản.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.