Hàn Quốc: Phóng tên lửa đầu tiên vào ngày 11-8

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, nước này đã ấn định thời điểm mới để phóng tên lửa đầu tiên lên vũ trụ sau khi vụ phóng bị trì hoãn vì trục trặc kỹ thuật. Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cho biết tên lửa này sẽ được phóng lên vũ trụ vào ngày 11-8 từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở Goheung, cách Seoul khoảng 475 km về phía Nam.

Trước đó, Seoul dự kiến sẽ phóng tên lửa vào ngày 30-7 nhưng đã quyết định hoãn lại theo yêu cầu của một công ty Nga đang giúp Hàn Quốc chế tạo tên lửa. Tên lửa đẩy Hàn Quốc sắp phóng lên vũ trụ, có tên gọi KSLV-1, sẽ mang theo một vệ tinh và đây là tên lửa đầu tiên được phóng đi từ lãnh thổ Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc đã có 02 tên lửa đẩy KSLV-1. Chiếc thứ nhất chuẩn bị phóng tới đây, đã được chuyển giao từ tháng 6-2009, chiếc thứ hai, hiện đang được các kỹ sư Nga kiểm tra lại các phần như: bộ phận bơm nhiên liệu cho tua bin, động cơ và ống dẫn nhiên liệu.

KSLV-1 là loại tên lửa đẩy sử dụng để mang vệ tinh vào quỹ đạo, tên lửa chiều dài 33m, đường kính 3m, trọng lượng 140 tấn và tổng trị giá 403,7 triệu USD.  Tầng đẩy do Nga sản xuất, còn tầng hai của tên lửa và vệ tinh do các kỹ sư Hàn Quốc chế tạo.

    P.NAM ( Theo Korea Times, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.