Hàn Quốc tăng cường ngăn dịch cúm gia cầm

SGGP
Tại Hàn Quốc, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca mắc mới hàng ngày trở lại ngưỡng trên 1.000, dịch cúm gia cầm cũng đang lây lan với tốc độ rất nhanh.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm H5N6 tại Goseong, tỉnh Nam Goseong, Hàn Quốc. Nguồn: YONHAP

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm H5N6 tại Goseong, tỉnh Nam Goseong, Hàn Quốc. Nguồn: YONHAP

Ngày 23-12, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) đã ban hành lệnh đình chỉ hoạt động vận chuyển gia cầm trong 24 giờ ở tỉnh Gyeonggi (ngoại vi Seoul), thành phố hành chính Sejong và tỉnh lân cận Chungcheong, do xuất hiện thêm một loạt ổ cúm gia cầm tại các trang trại.

Lệnh trên có hiệu lực đến 1 giờ sáng 24-12. Theo MAFRA, những người cố tình vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc bị phạt 10 triệu won (9.000 USD).

Cuối tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc thông báo cúm gia cầm đã bùng phát trở lại tại nước này sau 32 tháng. Cho đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện 19 ổ dịch và phải tiêu hủy 6,3 triệu con gia cầm. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.