Hàn Quốc tăng cường ngăn dịch cúm gia cầm

SGGP
Tại Hàn Quốc, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca mắc mới hàng ngày trở lại ngưỡng trên 1.000, dịch cúm gia cầm cũng đang lây lan với tốc độ rất nhanh.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm H5N6 tại Goseong, tỉnh Nam Goseong, Hàn Quốc. Nguồn: YONHAP

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm H5N6 tại Goseong, tỉnh Nam Goseong, Hàn Quốc. Nguồn: YONHAP

Ngày 23-12, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc (MAFRA) đã ban hành lệnh đình chỉ hoạt động vận chuyển gia cầm trong 24 giờ ở tỉnh Gyeonggi (ngoại vi Seoul), thành phố hành chính Sejong và tỉnh lân cận Chungcheong, do xuất hiện thêm một loạt ổ cúm gia cầm tại các trang trại.

Lệnh trên có hiệu lực đến 1 giờ sáng 24-12. Theo MAFRA, những người cố tình vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt 1 năm tù giam hoặc bị phạt 10 triệu won (9.000 USD).

Cuối tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc thông báo cúm gia cầm đã bùng phát trở lại tại nước này sau 32 tháng. Cho đến nay, Hàn Quốc đã phát hiện 19 ổ dịch và phải tiêu hủy 6,3 triệu con gia cầm. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.