Hàn Quốc thí điểm sử dụng robot trợ giảng tiếng Anh

Từ năm 2024, thành phố Seoul của Hàn Quốc sẽ thí điểm sử dụng robot trợ giảng tiếng Anh tại bậc tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Robot cỡ nhỏ từng được dùng làm công cụ hỗ trợ giảng dạy ở các trường mẫu giáo Hàn Quốc. Ảnh : Getty Images
Robot cỡ nhỏ từng được dùng làm công cụ hỗ trợ giảng dạy ở các trường mẫu giáo Hàn Quốc. Ảnh : Getty Images

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ phòng Giáo dục thủ đô Seoul cho biết, từ tháng 3-2024 sẽ có tổng cộng 5 trường được chọn thí điểm mô hình robot trợ giảng. Chính quyền thành phố sẽ cấp cho mỗi trường một robot trợ giảng tiếng Anh.

Đây là một phần của nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh trong hệ thống giáo dục công, đồng thời giảm gánh nặng đối với các bậc phụ huynh về chi phí học thêm tiếng Anh cho con em.

Phòng Giáo dục Thủ đô Seoul. Ảnh :IANS

Phòng Giáo dục Thủ đô Seoul. Ảnh :IANS

Robot này được phát triển bởi một công ty tư nhân.

Về hình thức, robot trợ giảng tiếng Anh tương tự robot phục vụ tại các nhà hàng, nhưng được trang bị ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng trò chuyện tiếng Anh 1-1 với học sinh, đồng thời sẽ hoạt động như một trợ giảng với khả năng trò chuyện tiếng Anh như người bản xứ.

Trong lớp học, robot sẽ đóng vai trò trợ giảng cho giáo viên, tiến hành các hoạt động phù hợp theo trình độ của học sinh như chỉnh phát âm, thực hành tiếng Anh.

Ngoài ra, thành phố Seoul cũng sẽ thí điểm cả ứng dụng điện thoại thông minh và chatbot giúp tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trong một số trường học công lập. Ứng dụng chatbot sẽ có tính năng hội thoại tiếng Anh với học sinh theo tình huống mà các em thiết lập.

Để nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng nước ngoài, Sở Giáo dục thành phố Seoul cho biết sẽ mở rộng triển khai tiết học giao lưu quốc tế - là giờ học có trao đổi trực tuyến giữa học sinh ở Seoul với học sinh nước ngoài thông qua hệ thống biên dịch, phiên dịch hiện đại. Hiện có 198 trường học tại Hàn Quốc đang thiết lập giao lưu với các đối tác ở 18 quốc gia.

Tin cùng chuyên mục