Hàn Quốc thử nghiệm mạng 6G vào năm 2026

SGGP
Thời điểm khởi động dự án thử nghiệm đã được Thủ tướng Hàn Quốc Chung Se-kyun thông báo trong cuộc họp với các bộ trưởng liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

Hàn Quốc thử nghiệm mạng 6G vào năm 2026

Theo đó, chiến lược triển khai 6G dựa trên sự phát triển của các công nghệ tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết và đăng ký bằng sáng chế. Để thực hiện kế hoạch này, bắt đầu từ năm 2021, 200 tỷ won (khoảng 168 triệu USD) từ ngân sách của Hàn Quốc sẽ được phân bổ trong vòng 5 năm. 

Theo ông Chung Se-Kyun, chính phủ sẽ kiên quyết giải quyết 10 mục tiêu chiến lược trong 6 lĩnh vực chính: siêu hiệu suất, siêu băng thông, siêu chính xác, siêu không gian, siêu thông minh và siêu tin cậy, để đảm bảo một sự khởi đầu cho công nghệ 6G. Sau khi đăng ký công nghệ mới vào đầu năm 2026, Chính phủ Hàn Quốc sẽ khởi động dự án nâng cấp, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng mạng hiện tại của nước này. Trước hết, cơ sở hạ tầng sẽ được sửa đổi trong 5 lĩnh vực chính: y tế kỹ thuật số; nội dung dạng nhập vai (immersive content - khả năng tổ chức hội nghị mà không có sự tham gia cá nhân của diễn giả); xe tự lái; thành phố thông minh và sản xuất thông minh. 

Các tác giả của dự án mạng 6G ước tính tốc độ truyền dữ liệu 6G sẽ đạt 1 terabyte mỗi giây, nhanh hơn 5 lần so với mạng 5G; có độ trễ 0,1ms khi truyền tín hiệu không dây và 5ms khi truyền có dây. Mạng 6G sẽ hoạt động ở độ cao 10km so với Trái đất. Hàn Quốc đặt mục tiêu thương mại hóa các dịch vụ của mạng 6G trong giai đoạn 2028-2030.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.