Mỹ

Hàng loạt hoạt động đình trệ vì bão tuyết

Trong khi thời tiết đang ngày càng trở nên lạnh giá, một đợt mưa bão nặng nề đã đổ xuống miền Trung nước Mỹ, gây thiệt hại cả về nhân mạng và tài sản cho người dân. Nhiều nơi, giao thông đã bị ngưng trệ hoàn toàn.

Những cơn bão này đã khiến cho nhiệt độ giảm nghiêm trọng. Tuyết phủ dày đến 25cm. Đường xá trơn trượt. Nhiều trường học từ Texas đến Indiana phải đóng cửa.

Ít nhất 10 người đã chết vì tai nạn giao thông ở Kansas, Missouri và Kentucky chỉ trong vòng 2 ngày. Rất nhiều phương tiện giao thông đã trượt khỏi đường và đâm vào barie do lớp tuyết quá dày.

Tại Chicago, một chiếc máy bay của hãng hàng không Tây Nam, do hạ cánh trong điều kiện tuyết rơi dày đã trượt ra khỏi đường băng, phá vỡ hàng rào sân bay và lao lên một con phố đông đúc (ảnh), đâm phải ít nhất hai phương tiện giao thông, làm một người chết và 9 người khác bị thương.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, sẽ có một cơn bão từ phía Đông tràn vào nước Mỹ. Dự đoán, sẽ gây ra một lớp tuyết dày 15cm ở khu vực trung tâm bang Illinois và dày 13cm ở khu vực Chicago. 30 chuyến bay đã phải hoãn tại 2 sân bay ở khu vực này.

Tại Indiana, hàng chục trường học đã phải cho học sinh nghỉ sớm. Nhiều cơ quan tổ chức đã buộc phải hủy các hoạt động của mình.

Nhiệt độ ở thành phố Kansas, bang Kansas đã xuống dưới 0 độ C. Nhiều trường học ở bang này đã phải lùi vào thứ 7 vì đường quá trơn. Số còn lại hầu hết phải lùi lại giờ học.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.