Hàng ngàn người tham gia đồng diễn áo dài

SGGP
Nằm trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5, diễn ra từ nay đến cuối tháng 3, ngày 4-3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã diễn ra chương trình đồng diễn áo dài, với sự tham gia của khoảng 3.000 người, gồm các học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên các sở, ngành… 

Đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng ngày 4-3. Ảnh: Cao Thăng

Đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng ngày 4-3. Ảnh: Cao Thăng

Tại đây, ban tổ chức chương trình đã phát động chiến dịch “Áo dài tặng bạn” nhằm khuyến khích mọi người san sẻ những chiếc áo dài không còn sử dụng cho các chị em kém may mắn hơn; đồng thời tặng học bổng cho 50 sinh viên học giỏi vượt khó.

Cùng ngày cũng diễn ra triển lãm “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, kéo dài đến 31-3, tại Áo dài Exhibition (77 Nguyễn Huệ, quận 1) do Bảo tàng Áo dài phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Dấu ấn Sài Gòn tổ chức.

Triển lãm trưng bày hơn 50 hiện vật giúp khách tham quan trong và ngoài nước có thể hiểu hơn về lịch sử áo dài Việt Nam qua các thời kỳ. Trong số các tác phẩm trưng bày phải kể đến “Long bào Triều Nguyễn” được phục chế hết sức công phu.

Tại triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận với những câu chuyện cảm động về những tà áo dài của các nữ lãnh đạo Việt Nam đã có nhiều cống hiến trong các lĩnh vực như quân sự, chính trị, ngoại giao, văn hóa, y tế...

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU