Hàng ngàn người vui đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Chiều 16-4 (nhằm ngày 10-3 năm Bính Thân - PL.2559), nhân dịp đón Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ, chùa Candaransĩ (quận 3, TPHCM) đã tổ chức buổi họp mặt nhân sĩ, trí thức, cán bộ viên chức, sinh viên dân tộc Khmer đang sinh sống, lao động và học tập tại TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Dự buổi họp mặt và tham gia các nghi thức tắm Phật có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, TPHCM, các tỉnh Đông Nam bộ và hàng ngàn phật tử, đồng bào Khmer.

Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Candaransĩ, chia sẻ: Theo truyền thống, trong dịp này đồng bào dân tộc Khmer, chư tăng và phật tử dân tộc Khmer tổ chức chương trình lễ hội mừng năm mới với các hoạt động như: Cung đón năm mới và lễ rước chư thiên, thuyết pháp, lễ Thiên Túc Sơn - đắp núi Cát và núi Gạo, đại lễ cầu siêu hồi hướng cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, thai nhi bất hạnh, chương trình văn nghệ...

Đón Tết Chôl Chnăm Thmây, trong những ngày qua, tại chùa Candaransĩ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, thu hút hàng ngàn phật tử, đồng bào Khmer trong khu vực tham gia như các nghi lễ truyền thống, tắm Phật, các hoạt động văn hóa nghệ thuật; cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ của dân tộc; trao học bổng cho sinh viên người Khmer khó khăn...

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn