Từ khóa: #hàng quán

Vỉa hè bị lấn chiếm

Vỉa hè bị lấn chiếm

Hầu hết lề đường dành cho người đi bộ gần nhà ga Thủ Đức đang bị các hàng quán lấn chiếm...
Thông thường, các cơ sở sẽ có một nhân viên đứng tại nơ ra vào để thực hiện quét mã QR

Đà Nẵng nỗ lực hình thành thói quen quét mã QR

Để thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới và phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng khi có yếu tố dịch tễ, TP Đà Nẵng đã triển khai quét mã QR cho các hàng quán, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, để người dân hình thành thói quen QR không phải là chuyện dễ dàng.

Một quán cà phê trên đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh) không đảm bảo quy định phòng dịch

Nhiều hàng quán lơ là phòng dịch

Dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM vẫn còn phức tạp, nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, nhưng một bộ phận người dân vẫn thiếu ý thức, chủ quan. 
Hàng quán kinh doanh thực phẩm tại khu vực chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh

Cẩn trọng với thức ăn đường phố

Sau khi TPHCM cho phép phục vụ khách ăn uống tại chỗ, hoạt động buôn bán trở lại nhộn nhịp. Bên cạnh các cơ sở tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn còn tồn tại nhiều hàng quán chế biến thức ăn ngay trên vỉa hè, đường phố; thực phẩm chín không được che chắn cẩn thận, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Đoàn kiểm tra phường 3 (quận Gò Vấp) lập biên bản một chủ quán  bán rượu bia cho thực khách vào đêm 2-11. Ảnh: VĂN MINH

Phục vụ đồ uống có cồn: Bất cập nơi được, nơi không

Hiện nay, trừ TP Thủ Đức và quận 7, quán ăn ở các quận huyện còn lại tại TPHCM được phục vụ tại chỗ nhưng không được bán đồ uống có cồn. Dù vậy, nhiều quán ăn trước áp lực chi phí hoạt động đã bán rượu bia cho thực khách khi chưa được phép. 
Một quán ăn tại Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, phường 8 (quận 4) phục vụ thực khách online

Phố, chợ hồi sinh

Tròn 1 tháng qua, cuộc sống, sinh hoạt của người dân TPHCM đã từng bước thích nghi với điều kiện bình thường mới. Hầu hết khu phố chuyên doanh, chợ truyền thống đã hoạt động trở lại; những nét văn hóa truyền thống ở thành phố hơn 300 tuổi mỗi nơi mỗi vẻ, cũng dần trở lại.
Hà Nội: Hàng, quán tìm cách thích ứng với dịch Covid-19

Hà Nội: Hàng, quán tìm cách thích ứng với dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây nhiều thiệt hại lớn đến đời sống của người dân và tác động đến hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Ở Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê đang tìm cách thích ứng an toàn với dịch Covid-19 để vượt qua khó khăn, tồn tại.

Từ khi TPHCM cho phép bán mang về, rất ít quán mở bán lại

Hàng quán chưa “mặn” việc mở bán tại chỗ

Nhiều chủ quán ăn đã quét dọn mặt bằng, lau chùi bàn ghế, bếp núc nhưng cho biết, chưa mở cửa ngay, kể cả khi nếu TPHCM cho phép bán tại chỗ nhưng quy định còn nghiêm ngặt. Người mua lẫn người bán vẫn cảm thấy bị “siết”, không mặn mà chuyện ăn uống tại chỗ.
Khách ngồi uống nước, trò chuyện không đeo khẩu trang ở quán P.X. đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: C.T

Rục rịch phục vụ ăn uống tại chỗ

Sau khi Chính phủ có Nghị quyết 128/NQ-CP về quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và hướng dẫn thực hiện của Bộ Y tế, nhiều dịch vụ, sản xuất kinh doanh đang “hồ hởi” tái hoạt động.  

Khỏe từ gốc

- Chuyện đang rốt rẻng là phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona. Từ sân bay, ga tàu, bến xe tới hàng quán, trường học, công sở ở đâu cũng thấy khẩu trang. Ngẫm thật hay là dân tình đã rất nhạy khi thực thi các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe.
Hàng quán trong công viên

Hàng quán trong công viên

Nhiều người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc một số người chiếm dụng đất công viên ở đường Phạm Huy Thông (trên địa bàn phường 7 quận Gò Vấp, TPHCM), biến thành hàng quán. 
Thêm mối nguy của việc ăn ở hàng quán

Thêm mối nguy của việc ăn ở hàng quán

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Environmental International cho thấy có một lý do khác để ăn ở nhà thường xuyên hơn: đó là chất phthalate.