Hãng taxi Vinasun kiểm điểm, xử lý nghiêm tài xế bỏ rơi sản phụ

>> “Bà đỡ” bất đắc dĩ

>> Tài xế Vinasun ăn năn khi bỏ rơi sản phụ sinh con bên đường

>> Tài xế taxi bỏ rơi sản phụ

(SGGP).- Báo SGGP ngày 31-7-2016 có đăng tin Tài xế taxi bỏ rơi sản phụ. Về vụ việc này, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) kiêm Giám đốc taxi Vinasun, đã có công văn cho biết:

Từ thông tin của Báo SGGP, Vinasun Corp đã xác minh và yêu cầu tài xế liên quan vụ việc là Thái Văn Định tường trình. Anh Định nhìn nhận: “Thấy hành khách chuyển dạ và người nhà hốt hoảng, tôi đã rất hoang mang, hoảng sợ, nên khi ngang qua trụ sở một cơ quan đã đưa vào rồi vội vã bỏ đi. Nghĩ lại, tôi mới thấy mình làm như vậy là vi phạm đạo đức nghề nghiệp của người lái xe taxi”.

Sáng 2-8, đại diện lãnh đạo Vinasun Corp đã đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con chị Lý Cẩm Mai, và thành thật xin lỗi về việc hành xử sai trái của tài xế Thái Văn Định. Trước đó, anh Định cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi và nhận lỗi với chị Mai.

Ông Tạ Long Hỷ cho biết: “Xét trong vụ việc này, tài xế đã vi phạm nội quy, quy chế công ty, do đó Vinasun Corp đã xử lý không bố trí anh Định lái xe trong 30 ngày, chờ ra Hội đồng kỷ luật công ty. Rất có thể sẽ áp dụng hình thức kỷ luật chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn hoặc sa thải, vì hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín công ty và tập thể lái xe taxi Vinasun”.

Em bé sinh trong sân cơ quan Báo SGGP chiều ngày 30-7. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Qua đó, Vinasun Corp đã thể hiện rõ tinh thần cầu thị, nhận lỗi và nghiêm túc xử lý hành xử sai trái của tài xế Thái Văn Định. Theo thông tin từ Vinasun Corp, tài xế Thái Văn Định đã vào công ty lái xe taxi 9 năm, diện hợp đồng lao động không thời hạn, trong quá trình làm việc chưa vi phạm kỷ luật, nhiều lần tự giác trả lại hành lý khách bỏ quên trên xe. Thiết nghĩ sau thời hạn kỷ luật, Vinasun Corp cũng nên tạo cơ hội cho anh Định được tiếp tục hành nghề tại công ty.

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: