Hàng trăm ngàn người đến Sóc Trăng xem đua ghe ngo

SGGPO

Chiều 11-11, giải đua ghe ngo khu vực ĐBSCL diễn ra tại Sóc Trăng đã kết thúc. Đây là hoạt động chính của đồng bào Khmer Nam bộ, trong lễ hội Oóc Om Bóc, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào Khmer.

Hàng trăm ngàn người đến Sóc Trăng xem đua ghe ngo  ảnh 1 Các đội đua ghe ngo tranh tài quyết liệt 

Giải ghe ngo năm nay có 59 đội ghe, với khoảng 6.000 vận động viên đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và đội chủ nhà Sóc Trăng, tham gia tranh tài ở cự ly 1,2km đối với nam và 1km đối với nữ. Kết quả, đội ghe của chùa Pong Tứk Chắs (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) giành cúp vô địch với phần thưởng 200 triệu đồng. Ở giải nữ, đội ghe ngo của chùa Tum Núp (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) bảo vệ thành công ngôi vô địch, với phần thưởng 150 triệu đồng.

Hàng trăm ngàn người đến Sóc Trăng xem đua ghe ngo  ảnh 2 Các đội đua tăng tốc về đích, trước sự cổ vũ của đông đảo người xem 
 
Hàng trăm ngàn người đến Sóc Trăng xem đua ghe ngo  ảnh 3 Ước tính có hàng trăm ngàn lượt người đến xem đua ghe ngo khu vực ĐBSCL 

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Sóc Trăng, thống kê sơ bộ, có hàng trăm ngàn lượt người dân ĐBSCL đến xem, cổ vũ cho các đội đua ghe ngo… 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Giang Hồng Ngọc ra mắt MV và album đặc biệt mừng Giáng sinh

Tối 12-12, nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm: MV Tình đến rồi đi và album đặc biệt mừng Giáng sinh Đông buồn. Đây là hai sản phẩm trong dự án đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ sau khi cô sinh con và kết hôn.

Sân khấu

Khai mạc “Hương sắc Cửu Long”

Ngày 11-12, Hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long” khu vực ĐBSCL khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.