Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập

2 ngày nay, hơn 140 hộ/500 khẩu của thôn Tu Thó, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị cô lập do đường độc đạo bị vùi lấp. Để thoát khỏi cảnh bị cô lập, cả trăm người dân cùng nhau đào bới, san gạt đất để thông đường.

Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 1 Người dân thôn Tu Thó thông đường 

Chiều ngày 29-9, hơn 100 người dân thôn Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cùng chính quyền xã đào bới đất bị vùi lấp nhằm thoát khỏi cảnh bị cô lập do mưa bão lấp đường.

Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 2

Hàng trăm người dân tham gia dọn đất sạt lở

Trước đó, vào ngày 28-9, mưa lớn đã làm con đường độc đạo dẫn từ xã Tê Xăng vào thôn bị sạt lở 10 điểm, khối lượng sạt lở khoảng 1.000m3

Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 3 Một vị trí sạt lở trên đường dẫn vào thôn Tu Thó 
Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 4 Một vị trí sạt lở làm lấp đường vào thôn Tu Thó

Anh A Bu (thôn Tu Thó, người tham gia thông đường) cho biết, trưa nay, khi được chính quyền vận động đi thông đường bị vùi lấp, anh thấy đây là việc cần làm ngay. Lý do bởi gần 2 ngày bị cô lập, trẻ con không được đi học.

“Mỗi mét đường được khơi thông, chúng tôi vui mừng vô cùng. Người dân trong thôn sẽ cố gắng dốc sức để đào đất nhằm sớm thông đường vào làng”, anh A Bu nói.

Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 5 Một điểm sạt lở khác trên đường vào thôn Tu Thó đang được san gạt

Theo ông A Đe, Chủ tịch UBND xã Tê Xăng, gần 2 ngày bị cô lập, đến trưa nay, thấy trời tạnh, lãnh đạo xã đã vào thôn để vận động người dân cùng tham gia thông tuyến. Do khối lượng sạt lở nhiều nên trước mắt, xã sẽ tạm thời tạo lối mòn để nếu bà con có đau ốm thì có thể đưa đi bệnh viện hoặc vận chuyển lương thực vào thôn.

Hàng trăm người dân dọn đất để thoát cảnh bị cô lập ảnh 6 Một điểm sạt lở trên đường dẫn vào thôn Tu Thó

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, bão số 4  khiến nhiều tuyến đường bị vùi lấp, gây cô lập nhiều khu dân cư. Sau khi sự việc xảy ra, huyện đã huy động mọi lực lượng để khắc phục. Nhờ đó mà 3 xã Măng Ri, Đắk Sao, Đắk Na không còn bị cô lập. Hiện chỉ còn thôn Tu Thó là bị cô lập. Hiện người dân cùng chính quyền đang nỗ lực thông tuyến.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn