Hành khách đốt lửa trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

SGGPO
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt giấy ăn trên chuyến bay VN243 ngày 2-11-2020.

Tin liên quan

Việc xử phạt được căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Theo đó, hành khách có hành vi vi phạm quy định về khai thác máy bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay có mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Trước đó, chuyến bay VN243 từ Nội Bài đi TPHCM lúc 8 giờ sáng ngày 2-11 đã buộc phải dừng cất cánh và quay đầu vì nam hành khách ngồi ghế 20A bất ngờ bật lửa đốt giấy.

Lực lượng An ninh hàng không sân bay Nội Bài đã ngay lập tức có mặt tại chân máy bay để kịp thời xử lý vụ việc. Hành khách châm lửa đốt giấy được đưa xuống máy bay và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Nội Bài.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, theo quy định hiện hành, khách đi máy bay được phép mang theo người 1 bao diêm an toàn loại nhỏ mà không cần hãng hàng không chấp thuận, không cần phải thông báo với người chỉ huy máy bay.

Hành khách cũng được phép mang theo bật lửa gas loại nhỏ, bật lửa dạng đèn hàn, đèn khò có nắp chụp bảo vệ ngăn chặn sự kích hoạt vô ý. Tuy nhiên, hành khách tuyệt đối không được sử dụng những vật dụng này trên máy bay. Bật lửa cũng tuyệt đối không được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.