Hành khách gây rối vì tranh chỗ để hành lý bị cấm bay 12 tháng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với một nam hành khách có hành vi gây rối trên chuyến bay từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất hôm 21-5.

Tin liên quan

Lực lượng an ninh sân bay đưa hành khách gây rối rời khỏi máy bay

Lực lượng an ninh sân bay đưa hành khách gây rối rời khỏi máy bay

Sự việc xảy ra khi chuyến bay đang trong quá trình làm thủ tục cho hành khách lên máy bay. Hành khách  N.V.H có vé ngồi ghế 34D đã tranh chấp chỗ để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi với các hành khách ngồi ghế 34E, 34G.

Mặc dù tiếp viên trên chuyến bay đã có mặt để xử lý vụ việc nhưng hành khách N.V.H đã không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên, tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh. Sau đó, nhân viên an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã lên máy bay, đưa nam hành khách N.V.H về trụ sở để xử lý theo quy định.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hành khách N.V.H đã có hành vi gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Căn cứ quy định hiện hành, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông N.V.H từ ngày 15-6-2020 đến hết ngày 14-6-2021. Nam hành khách này cũng sẽ buộc phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15-6-2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn nêu trên.

Các lực lượng chức năng tại các cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm phối hợp, kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân để phát hiện, ngăn chặn hành khách đã bị cấm vận chuyển và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trong quyết định xử phạt. 

Trước đó, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng đã đã quyết định phạt hành chính nam hành khách N.V.H 10 triệu đồng vì hành vi gây rối trên máy bay.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.